NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá tai tượng : 1 con ( khoảng 1kg)
- Củ sắn : 150g
- Cà rốt : 100g
- Đậu phộng rang
- Hành lá, tỏi băm, ớt băm
- Bánh tráng, bún
- Xà lách, rau thơm
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, nước mắm
- Giấm gạo lên men của Ajinomoto
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Cá làm sạch, khứa vài đường trên thân cá. Ướp cá với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m muối, 1/2m tiêu, để thấm khoảng 15 phút.
– Củ sắn, cà rốt gọt vỏ, cắt sợi. Hành lá cắt nhỏ. Xà lách, rau thơm rửa sạch, để ráo.
– Hành lá cắt nhỏ. Đun nóng một ít dầu làm mỡ hành.
– Pha mắm chua ngọt: Hòa tan 3M đường, 3M giấm gạo lên men của Ajinomoto, 3M nước mắm và 3M nước lọc, thêm 1m tỏi ớt băm.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nồi hấp, cho cá vào hấp khi nước sôi.
– Phi thơm một ít tỏi băm, cho cà rốt và củ sắn vào xào với lửa lớn, nêm 1/2 m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/4m muối, 1/2m đường, xào đến khi rau củ vừa chín.
– Khi hấp cá được 15 phút, cho củ sắn và cà rốt đã xào vào hấp chung với cá khoảng 10 phút nữa thì tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Khi dùng, cho mỡ hành và rắc đậu phộng rang lên trên cá, ăn kèm với bún và rau sống, chấm nước mắm chua ngọt.
MÁCH NHỎ
– Xào củ sắn và cà rốt trước khi cho vào hấp cùng với cá để món ăn chín đều.
– Nên chọn bánh tráng dẻo và có độ dày tương đối để khi cuốn không bị rách.