NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Hạt sen : 50g
- Nấm đông cô tươi : 50g
- Nấm linh chi : 50g
- Cà rốt : 1/2 cây
- Đậu hũ non : 100g
- Đậu hà lan: 50g
- Gừng cắt sợi: 10g
- Gia vị: Tiêu, đường, ngò rí
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Cà rốt tỉa hoa, cắt lát. Nấm các loại sơ chế sạch, để ráo. Ngò rí cắt nhỏ.
– Đậu hũ non cắt miếng khối vuông 1cm
THỰC HIỆN
Đun sôi 1 lít nước, cho hạt sen và cà rốt vào nấu khoảng 10 phút, tiếp tục cho các loại nấm và đậu hũ vào nấu chín khoảng 5 phút, nêm 1M hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m đường tắt bếp, rắc thêm tiêu và ngò rí.
CÁCH DÙNG
– Thêm tiêu và nhánh ngò.
– Dùng nóng với cơm
– Món ăn đi kèm: Mì căn kho nấm
MÁCH NHỎ
– Chọn hạt sen tươi để món ăn có độ bùi, mùi thơm ngon cho món ăn.
– Chọn đậu hũ non vì đậu hũ non mềm, phù hợp với món canh.