NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cua xay nhuyễn: 200g
- Gạch cua
- Cà chua chín: 2 trái
- Thì là: 80g
- Hành lá: 6 cây
- Cơm mẻ
- Dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Phi thơm đầu hành trắng với 1M dầu ăn, cho cà chua vào xào chín sau đó thêm gạch cua vào xào.
– Nấu nước cua cho sôi, cho cà chua đã xào vào, nêm 3M hạt nêm Aji-ngon®, nước mẻ, cho tiếp thì là, hành lá rồi tắt bếp.
CÁCH DÙNG
– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Nêm hạt nêm Aji-ngon® vào nước cua trước khi nấu để món cua được thơm ngon hơn.
– Cà chua đã xào mềm khi cho vào canh sẽ có màu đẹp hơn.
– Nấu nước cua lửa lớn, khi thịt cua bắt đầu nổi thì bớt lửa để thịt cua đóng váng chắc.