NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt vịt : 900g
- Sake : 200g
- Chao đỏ : 1M
- Chao trắng : 1M
- Rau muống cọng : 300g
- Sả đập dập cắt khúc : 3 cây
- Hành tây : 1/2 củ
- Nước dừa tươi : 1.5 lít
- Hành tỏi băm
- Bún
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, dầu màu điều
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Gừng gọt vỏ đập dập, chà lên vịt cùng với rượu để khử mùi hôi, sau đó rửa lại bằng nước lạnh. Chặt vịt thành từng miếng vừa ăn ướp với 1m đường, 1/2m tiêu, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m dầu điều, 1M chao đỏ, 1M chao trắng, và 1M hành tỏi băm, để thấm 30 phút.
-Sake gọt vỏ rửa sạch cắt khối lớn, chiên sơ. Rau muống cắt khúc 5cm. Hành tây cắt múi cau.
THỰC HIỆN
-Dùng nồi áp suất phi thơm 1M tỏi băm, cho vịt vào xào săn rồi cho 1.5 lít nước dừa tươi, nêm gia vị 2.5M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO ®, đậy nắp hầm khoảng 15 phút, đến khi vịt mềm.
-Sau khi vịt mềm, cho sake và sả cây vào nấu tiếp khoảng 10 phút cho sake mềm.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
Chiên sake trước khi nấu để sake có mùi thơm hấp dẫn và không bị nát.
Chao đỏ tạo màu đẹp mắt cho món ăn.