NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Củ hũ dừa: 200g
- Nấm rơm búp: 100g
- Đậu hũ chiên: 100g
- Nước dừa: 1/2 chén
- Đậu bắp: 100g
- Ớt hiểm đập dập: 2 trái
- Poa-ro băm, sả băm, ngò rí
- Đường, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Củ hũ dừa cắt miếng chữ nhật dày 1cm kích thước 4cmx2,5cm.
– Đậu bắp cắt khúc như củ hũ dừa.
– Nấm rơm rửa sạch, cắt hình chữ thập ở đầu nấm.
– Ngò rí cắt khúc, ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
– Phi thơm sả băm và poa-ro, cho lần lượt củ hũ dừa, nấm rơm vào xào. Cho thêm 2M Nước tương “Phú Sĩ”, 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1m đường, 1/2 chén nước dừa.
– Cho đậu hũ và ớt hiểm vào kho với lửa nhỏ khoảng 10 phút, rồi cho đậu bắp vào thêm khoảng 3 phút. Nấu đến khi nước hơi sánh thì tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Cho ra đĩa, trang trí với ngò, rắc thêm tiêu, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Ngâm củ hũ dừa sau khi cắt vào nước có pha cốt chanh để củ hũ dừa không bị thâm đen.
– Cho đậu bắp vào sau cùng để đậu bắp vừa chin tới, không bị mềm và bể.