NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ếch làm sạch: 350g
- Măng luộc: 200g
- Ớt hiểm: 3 trái
- Nghệ tươi: 1m
- Hành tỏi băm: 1M
- Lá quế: 30g
- Nước dừa tươi : 1 chén
- Dầu điều : 1m
- Gia vị: dầu ăn, tiêu, đường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt ếch: Làm sạch, chặt miếng vừa ăn
– Măng: Luộc lại măng khoảng 2 lần, cắt miếng hình con cờ
– Ớt hiểm: 2 đập dập, 1 trái băm nhỏ
– Nghệ tươi, lá quế: băm nhỏ, cắt vài lát
THỰC HIỆN
– Ướp: Ướp thịt ếch với 1/2M Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, nghệ tươi, hành tỏi băm, ớt đập dập, 1/1M đường, 1 trái ớt hiểm băm nhỏ, 1 ít tiêu, để thấm.
– Kho: Phi thơm 1m dầu điều với hành tỏi băm, 1m nghệ băm, xào săn ếch, cho măng vào đẩo đều, thêm 1 chén nước, 2 trái ớt hiểm đập dập, kho lửa nhỏ đến khi nước sệt lại, tắt lửa, thêm lá quế, đảo đều.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm trắng.
– Món ăn đi kèm: Canh bí đao nấu sườn non
MÁCH NHỎ
– Lá quế rất dể xuống màu nên sau khi cắt sẽ cho vào đảo nhanh với thịt ếch.
– Măng luộc từ nước lạnh và luộc chín kĩ để măng không bị đắng