NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bầu sao: 300g
- Tép: 200g
- Hành lá, ngò rí
- Hành phi
- Gia vị thông thường
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Bầu cắt sợi. Tép dùng cối giã nhuyễn, cho 1 lít nước vào rồi lọc bỏ xác tép lấy nước.
– Hành lá, ngò rí cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nước tép, để lửa nhỏ cho riêu tép đóng lại, vớt ra để riêng, đun sôi nước lại, cho bầu vào nấu, nêm 1m muối, 1.5m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho riêu tép vào trở lại, để 1,2 phút rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc hành, ngò, tiêu và hành phi lên trên, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Chọn tép còn sống, mình trong và láng bóng là tép ngon.
Cho nước vào từ từ, lọc thành nhiều lần để lấy được hết chất trong tép.