NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Sườn cốt lết: 400g
- Tỏi phi có dầu: 1M
- Hành tím băm: 1M
- Sả băm phi: 1M
- Mật ong, sa tế, dầu ăn, nước mắm
- Ăn kèm: xà lách, dưa leo, cà chua, cơm trắng
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
SƠ CHẾ
Cắt sườn thành từng miếng dày 1.5cm, dùng búa đập sơ cho mềm thịt, ướp với 1M sả phi, 1M tỏi phi có dầu, 1M hành tím băm, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M nước mắm, 1M sa tế, 1M mật ong, 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu trong 30phút.
THỰC HIỆN
Đun nóng chảo, cho dầu ăn vào, cho thịt vào chiên áp chảo với lửa vừa, thêm ít nước vào rim cho thịt chín từ từ. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Xếp thịt ra đĩa, ăn kèm với rau và cơm trắng.
MÁCH NHỎ
Dùng búa đập thịt sơ trước khi ướp giúp gia vị thấm vào thịt mau hơn và thịt mềm hơn khi ăn.
Có thể thay phương pháp chiên áp chảo bằng phương pháp nướng.