NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá hồi: 200g
- Gạo: 100g
- Cà rốt: 80g
- Đậu que: 80g
- Đậu đen: 80g
- Bắp Mĩ: 1/2 trái
- Hành ngò
- Tiêu, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Cho gạo và đậu đen vào nồi áp suất với 1,5l nước nấu trong 10 phút cho nhừ. Tiếp tục cho cà rốt, bắp, đậu que vào nấu khoảng 5 phút, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối, cho cá vào nồi rồi nhấc xuống ngay. Rắc thêm tiêu và hành ngò.
CÁCH DÙNG
Múc cháo ra tô, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Chọn cá tươi thịt cá còn đỏ và săn chắc
– Ngâm đậu đen trước khi nấu, đậu sẽ chín mềm và ngon hơn.
– Cho cá vào sau cùng để giữ được hương vị của cá và cá không bị nát.
– Đậu đen có tác dụng làm giảm nguy cơ các bệnh về đường tiêu hóa cho bé như rối loạn tiêu hóa, táo bón..