NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá hồi : 400g
- Khoai tây : 400g
- Bông cải trắng : 150g
- Ớt chuông xanh : 1/4 trái
- Ớt chuông đỏ : 1/4 trái
- Thì là
- Hành tỏi băm
- Nước cốt chanh, nước bột năng
- Dầu hào, bơ tươi
- Tiêu, dầu ăn, muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Cá hồi cắt làm 4 lát, mỗi lát dầy khoảng 1.5cm.
– Bông cải cắt miếng 3cm. Ớt chuông cắt hình thoi 2cm. Khoai tây cắt miếng tam giác 3cm. Thì là băm nhỏ, để riêng phần cọng và lá.
– Ướp cá hồi với 1M hành tỏi băm, 1m cọng thì là băm, 1/2M nước cốt chanh, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, trộn đều và để thấm.
– Pha nước xốt: trộn đều 2M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2m mù tạt xanh.
THỰC HIỆN
– Đun sôi nước, thêm nước bột năng và chút muối, luộc khoai tây vừa chín, chần bông cải, vớt ra để ráo.
– Xào các loại củ: Đun nóng ít dầu, áp chảo khoai tây cho vàng mặt, cho tiếp bông cải vào xào nhanh, thêm ớt chuông, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® , 1m thì là, và 1m dầu hào.
– Áp chảo cá hồi: Đun nóng ít dầu ăn trong chảo, cho 1M bơ tươi, áp chảo cá hồi vàng sém 2 mặt với lửa to, khi mặt ngoài vàng thì vớt ra, đặt mỗi miếng cá lên trên phần rau củ.
CÁCH DÙNG
– Dọn kèm nước chấm, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Luộc khoai tây trong nước có một ít bột năng, để khi áp chảo khoai ngon và giòn hơn.
– Cá hồi chỉ nên áp chảo vừa chín, bên ngoài vàng thơm, bên trong vẫn hồng và có vị ngọt là ngon nhất
– Chọn cá hồi có màu cam đỏ sậm là cá có nhiều dinh dưỡng.