NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bưởi: 150g
- Bơ trái: 100g
- Tôm đông lạnh: 150g
- Trứng cút: 5 quả
- Mè rang, chanh vàng
- Tỏi băm, rau húng lủi
- Gia vị: muối, tiêu
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Tôm trụng sơ, cắt hạt lựu, ướp với ít muối.
– Bơ lột vỏ, cắt miếng vuông 1cm, Bưởi tách thành múi nhỏ.
– Chanh vắt lấy nước cốt, húng lủi cắt nhỏ, trứng cút luộc chín, cắt đôi
THỰC HIỆN
– Pha xốt: trộn đều 1.5M mayonnaise “Aji-mayo” với 2m nước cốt chanh, 1/2m tỏi băm và 1 ít tiêu.
– Trộn đều bưởi với bơ, tôm và sốt mayonnaise đã pha
CÁCH DÙNG
Xếp món salad ra đĩa, cho trứng cút lên mặt, rắc mè rang và rau húng lủi lên trên.
MÁCH NHỎ
– Dùng tôm đông lạnh sẽ giòn, ngon và phù hợp với món ăn hơn.
– Dùng chanh vàng sẽ có vị chua dịu và mùi thơm đặc biệt.