NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ức gà : 2 cái
- Phô mai : 2 lát
- Thịt nguội : 2 miếng
- Trứng gà : 1 quả
- Bột mì : 1/2 chén
- Bột xù trắng : 1 chén
- Nước cốt chanh
- Dầu ăn, tương ớt, mật ong, tiêu
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Ức gà (khoảng 200gr/cái), rạch sâu theo chiều dọc ức gà nhưng không đứt, đập mỏng khoảng 8mm, ướp 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1/3m nước cốt chanh.
– Trứng gà đánh tan.
THỰC HIỆN
– Cho thịt nguội, phô mai vào 1 bên miếng ức, tẩm lần đầu qua bột mì, trứng gà, bột xù, lần hai qua trứng và bột xù. Để trong tủ lạnh 30 phút, chiên chín vàng với lửa vừa vớt ra để thấm dầu.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M tương ớt, 1/2M mật ong.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Tẩm hai lần và nhẹ tay để lớp bột ngoài giòn và có gai đẹp mắt hơn.
– Để trong tủ lạnh một thời gian để miếng ức gà định hình và đẹp mắt hơn sau khi chiên.
– Cắt thịt gà khi hơi nguội để phô mai không chảy ra ngoài.