NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lươn (làm sạch, cắt khúc) : 300g
- Sả băm : 2M
- Sả (bào sẵn) : 2 cây
- Tỏi băm : 2M
- Ớt băm : 1M
- Xà lách lolo : 2 cây
- Dưa leo : 1 trái
- Nước cốt chanh : 1M
- Rau húng quế : 1 ít
- Nước mắm, đường, dầu ăn
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
SƠ CHẾ
– Lươn lọc bỏ xương, cắt khúc khoảng 4cm, khứa vảy rồng. Ướp 1M tỏi băm, 1M sả băm, để thấm.
– Rau xà lách, húng quế lặt sạch. Dưa leo cắt khúc 5cm.
THỰC HIỆN
– Tẩm lươn qua Aji-Quick® Bột Chiên Gà Giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu. Chiên sả bào cho vàng giòn rồi băm sơ.
– Cách làm nước mắm sả: Pha 1M nước, 1M đường, 1M nước mắm, 1/2M nước cốt chanh, 1M sả băm, 1M ớt băm và sả chiên giòn.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
Cho sả chiên vào nước mắm giúp tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn.
Nên làm sạch hết gân máu trong ruột lươn để lươn không bị tanh.