NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ức vịt có da: 2 miếng
- Lá mắc mật: 1/2 chén
- Hành tím: 1/2 chén
- Tỏi băm: 2M
- Sả: 1 cây
- Nấm mèo: 4 tai nhỏ
- RAU NÊM: Cần tàu, ớt sừng cắt lát, đậu phông rang
- ĂN KÈM: Cơm trắng
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, đường
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Hành tím: Cắt 4
– Sả: Đập giập cắt khúc
– Nấm mèo: Ngâm mềm cắt miếng vừa ăn
THỰC HIỆN
– Ướp vịt: Vịt khứa phần da chiên phần da rám vàng nâu. Cắt lát dày 5ly ướp với 1M tỏi băm, 1/2m bột ngọt , 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1m đường, 1M dầu hào, 1M nước tương 10 phút.
– Xào vịt: Xào thơm sả, hành, tỏi , lá mắc mật. Cho thịt vịt vào xào chín thêm nấm mèo vào đảo đều. Kiểm tra vị vừa ăn.
CÁCH DÙNG
– Múc vịt xào ra dĩa, cho cần tàu, đậu phộng, ớt lên trên. Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Khứa và chiên vàng phần da vịt để loại bớt mỡ vịt, món xào sẽ thơm hơn.
– Xào thơm lá mắc mật để món ăn dậy mùi đặc trưng.
– Ướp vịt với Nước tương “Phú Sĩ” để món ăn có màu nâu bắt mắt hơn.