NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt má đùi gà: 100g
- Đậu bắp: 300g
- Gừng băm: 1M
- Ớt sừng: 1 trái
- Rau om: 2 cọng
- Đường, chao, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Thịt gà cắt mỏng vừa ăn, ướp với 1 viên chao, 1m gừng băm và 1/2m đường, để thấm.
– Đậu bắp cắt xéo mỏng. Rau om cắt nhỏ. Ớt sừng bỏ hạt cắt hình thoi.
THỰC HIỆN
Phi thơm 1M gừng băm, cho gà vào xào chín, cho đậu bắp, 1 ít nước và nêm 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1m nước chao, xào đến khi đậu bắp vừa chín, thêm ớt sừng. Rắc ngò om vào đảo đều, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Chọn đậu bắp non, không già khi xào sẽ ngon hơn.
– Cho nước chao vào cuối cùng để món ăn có hương vị đặc trưng.