NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lá hoành thánh : 20 miếng
- Củ năng: 3 củ
- Khoai cau hấp chín : 100g
- Nấm mèo: 1 tai vừa
- Nấm hương: 5 tai
- Đậu hũ trắng: 1/2 miếng nhỏ
- Bánh tráng mè nướng bóp vụn: 2M
- RAU NÊM: Cọng ngò rí băm, ớt sừng băm
- ĂN KÈM: Xà lách, cà chua
- Gia vị: Đường, dầu ăn, tiêu, dầu mè, tương xí muội, 1M hành boaro phi, 1/2M tiêu xanh
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Đậu hũ luộc chín, vắt ráo, bóp nhuyễn, quết cho dai.
– Nấm mèo, nấm hương ngâm nở, cắt nhuyễn. Củ năng cắt hạt lựu.
– Bánh tráng bóp vụn
THỰC HIỆN
– Trộn nhân gồm: đậu hũ, khoai cau, nấm mèo, nấm hương, củ năng, 1M boa rô băm, 1/2M tiêu xanh đập dập, 1/2m cọng ngò, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1m hạt nêm Aji-ngon® Nấm, 1/2m dầu mè và 1m nước tương “Phú Sĩ”, ớt sừng băm nhỏ. Quết nhân cho dai.
– Cho một ít nhân vào vỏ hoành thánh, túm lại, có thể thêm 1 ít ớt sừng để thêm màu sắc.
– Đun nóng dầu ăn, chiên hoành thánh chín vàng giòn, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Xếp hoành thánh ra dĩa, bày chung với xà lách, cà chua. Khi ăn chấm kèm tương xí muội.
MÁCH NHỎ
– Vắt ráo và quết đậu hũ non để nhân có độ kết dính tốt.
– Có thể cắt nhỏ khoai môn, thêm 1 ít nước và hấp chín trong lò vi sóng trong 5 phút