NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt gà xay: 200g
- Giò sống: 100g
- Hạt sen tươi: 100g
- Lòng đỏ trứng muối: 2 Cái
- Bắp mỹ: 50g
- Mè trắng rang: 50g
- Cọng ngò rí cắt nhỏ: 2M
- Nước chanh: 1/2M
- Mỡ heo: 50g
- ĂN KÈM: Salad các loại( xà lách dún xanh, xà lách Mỹ, cà chua bi, dưa leo).
- Gia vị: Dầu ăn, Hành phi
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Hạt sen tươi: Hấp chín tán nhuyễn
– Lòng đỏ trứng muối: lòng đỏ hấp chín tán nhuyễn
– Bắp mỹ: Bào mỏng
– Mè trắng rang: Xay nhỏ
– Cọng ngò rí cắt nhỏ
– Mỡ heo: luộc, cắt nhuyễn
Ướp thịt gà:
– Trộn đều thịt gà, giò sống, hạt sen tán nhuyễn, 1 trái ớt sừng cắt sợi, bắp Mỹ cùng 2M hành phi, 50g mè trắng xay nhỏ, 2M cọng ngò rí.
– 2 lòng đỏ trứng muối tán nhuyễn, nêm vào 1m Bột ngọt AJI-NO-MOTO® trộn đều lên lần nữa, để 10 phút cho thấm gia vị.
THỰC HIỆN
– Tạo hình: Chia lượng gà thành 2 phần, tạo hình bánh lớn tròn dẹp có đường kính 12-14cm, tẩm qua bột chiên giòn, se tròn sau đó ấn dẹp phần thịt gà để tạo thành những cái bánh tròn.
– Khuấy xốt ăn kèm: Khuấy đều 3M Xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 50g mè trắng rang xay nhỏ, 1/2M nước cốt chanh, ớt băm
– Chiên bánh gà: Làm nóng dầu, lăng đều bánh gà qua Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn, lần lượt thả vào chiên với lửa vừa, khi bánh gà chín vàng giòn gắp ra giấy thấm dầu.
CÁCH DÙNG
– Sắp bánh gà ra dĩa, cắt thành miếng vừa ăn, cho salad vào giữa rưới xốt lên trên, dùng kèm salad và xốt mè.
– Món ăn đi kèm: Canh tôm lá ớt
MÁCH NHỎ
– Cho hạt sen vào để tạo sự kết dính cho món bánh gà.
– Kết hợp các nguyên liệu trứng muối, mè trắng, hạt sen và thịt gà tạo nên hương vị mới cho món ăn.