NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gan heo : 100g
- Măng le : 200g
- Sữa tươi : 1M
- Tỏi băm, hành lá, ngò rí, mè rang
- Tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
Măng luộc, chẻ làm đôi, sau đó luộc lại lần 2. Gan heo xắt mỏng ướp 1M tỏi băm, 1/2M tiêu, 1/2M đường, 1/2M nước mắm và 1M sữa tươi. Hành lá cắt khúc
THỰC HIỆN
– Đặt chảo lên bếp, phi tỏi với dầu cho thơm, cho gan vào xào vừa chín thì trút ra. Tiếp tục cho măng vào xào nêm 1M nước mắm, tiêu và 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M nước.
– Cho gan trở lại vào xào chung với măng. Cho hành lá vào trộn đều, nhắc xuống.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Uớp gan với sữa tươi giúp khử mùi hôi của gan và giúp gan mềm mại.
– Luộc măng giúp măng bớt đắng đồng thời loại bỏ chất độc acid cyanhydric.