NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà ta: 1/2 con
- Cải bẹ xanh: 15 cọng
- Ớt sừng: 1 trái
- Ngò rí: 3 cây
- Muối, tiêu, đường, bột năng Dầu mè, dầu hào, thuốc muối
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
- Bột Canh của Công ty Ajinomoto Việt Nam logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m muối và 1/2m tiêu, để thấm 30 phút.
– Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo.
THỰC HIỆN
– Hấp gà vừa chín tới, lấy ra xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/2 hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m muối và 1/3m tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.
– Chắt nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước dùng nữa, nêm 1/2M đường, 1/2M dầu hào, 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, 1/2M nước tương “Phú Sĩ”, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1M dầu mè, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
– Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và bông hoa ớt, chấm kèm nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
MÁCH NHỎ
– Có thể dùng muối ăn thay thuốc muối khi trụng để cải có màu xanh.