NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bột bánh rán truyền thống: 1 gói
- Bơ sáp chín: 1 trái
- Dừa cắt sợi (ăn xôi): 150 g
- Đậu phộng: 3M
- Kẹo cốm màu: 2M
- Kem dừa vani
- RAU NÊM: Rau húng lủi (để trang trí)
- Gia vị: Đường, vani
- Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống logo
SƠ CHẾ
– Dừa cắt sợi (ăn xôi): Dừa làm mứt cứng cạy, dẻo.
– Đậu phộng: 3M Rang, giã bể.
– Chuẩn bị nhân: Bơ bóc vỏ cắt lát, vắt chút nước chanh. Dừa thêm vào 3M đường sên cho thấm vị, thêm 1/4m vani.
THỰC HIỆN
Chiên bánh: Pha bột theo tỉ lệ hướng dẫn trên bao bì. Đổ bánh rán có đường kính khoảng 8cm
CÁCH DÙNG
Đặt bơ, dừa, rắc đậu phộng. Bày viên kem. Bày thêm cốm màu và rau húng lủi lên mặt.
Món ăn đi kèm: Smoothies trà sữa dâu
MÁCH NHỎ
– Vắt nước chanh lên bơ để bơ không đổi màu và tạo vị chua nhẹ cho bơ.
– Sên dừa với lửa vừa đến khi thấm đường và ráo.
– Chọn dừa dẻo, không già món bánh sẽ ngon hơn.