NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Giò heo: 500g
- Đu đủ hườm: 600g
- Hành tím: 3 củ
- Hành tím băm, hành lá, ngò rí
- Tiêu, muối, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Đun 1,5 lít nước ấm, cho giò heo vào đun lửa lớn, hớt bọt kỹ, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, cho tiếp đu đủ vào nấu lửa vừa đến khi đu đủ và giò chín mềm, nêm thêm 1m nước mắm, tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, rắc thêm hành ngò và tiêu, dùng nóng.
MÁCH NHỎ
– Chọn đu đủ già mới chuyển màu vàng hườm và còn độ cứng.
– Trong đu đủ sống có men phân giải chất đạm, nấu với thịt giúp thịt mau mềm, và có lợi cho tiêu hóa.