NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt đùi: 200g
- Củ sen: 150g
- Tương hột: 70g
- Hành tỏi băm, ớt sừng, ớt hiểm
- Hành lá, chanh tươi
- Tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Thịt cắt miếng vừa ăn, ướp 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tiêu, 1M hành, tỏi băm.
– Hành lá cắt khúc. Ớt hiểm đập dập. Ớt sừng cắt miếng vuông nhỏ.
– Củ sen gọt bỏ vỏ, cắt lát, ngâm nước có vắt 1 miếng chanh.
THỰC HIỆN
– Đặt nồi lên bếp, cho 1M dầu và 1M đường vào thắng caramel.
– Cho thịt vào xào săn, thêm tương hột và củ sen vào, đảo đều.
– Cho thêm 2 chén nước vào và tiếp tục kho với lửa nhỏ cho đến khi nước kho sánh lại.
– Cho hành lá và ớt sừng, ớt hiểm vào đảo đều. Thêm tiêu, ớt tùy khẩu vị
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Chọn tương có màu sáng, vị nhạt, mùi thơm sẽ giúp món ăn ngon hơn.
– Dùng củ sen trong món kho có độ bùi và giảm vị mặn, chát của tương.