NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Bò phi lê : 200g
- Bông thiên lý : 100g
- Tỏi băm : 1M
- Nước tỏi : 1M
- Hành tím băm : 1M
- Ớt sừng : 2 trái
- Bơ lạt : 20g
- Mè rang, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Thịt bò cắt lát mỏng ướp với 1M nước tỏi, 1M hành tím băm, 1.5M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M nước tương “Phú Sĩ”, 1/2M đường, 2m bột ngọt AJI-NO-MOTO® trong 10′.
– Bông thiên lý rửa sạch để ráo. Ớt sừng bỏ hạt, cắt miếng hình thoi.
THỰC HIỆN
Cho 1 cái đĩa bằng gang lên bếp đun nóng vừa, cho hành tỏi băm và bơ vào xào thơm, cho bò vào xào sơ với lửa lớn cho bông thiên lý, ớt sừng vào xào chín.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Đĩa gang phải thật nóng để khi xào bò không bị ra nước và bông thiên lý chín nhưng vẫn giữ được độ xanh và giòn.
– Có thể dùng chảo nhưng đĩa gang giúp món ăn giữ nóng lâu hơn. Có thể thay hoa thiên lý bằng khổ qua bào.