NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá thác lác nạo : 100g
- Tôm bóc vỏ : 100g
- Cà chua bi : 100g
- Thơm : 100g
- Nước dùng : 1.2 lít
- Tần dày lá
- Húng quế
- Hành lá
- Ớt hiểm
- Tỏi phi có dầu
- Đầu hành băm
- Đường, nước mắm, tiêu, muối, sa tế
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Cá thác lác tán nhuyễn với 1m tỏi phi băm, 1M dầu phi tỏi, 1/3M tiêu, 1/4M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước mắm, vo viên cỡ trứng cút.
– Tôm bóc vỏ, lấy chỉ lưng, chừa đuôi, ướp với 1/3M tiêu, 1/4M muối, 1/2M đầu hành, 1/4M Bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Thơm cắt miếng cạnh 2cm, dày 5 li, ướp 1/4M đường, 1/4M muối. Rau thơm cắt nhỏ. Hành lá cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
Đun sôi nước dùng, thêm 1/2M muối, cho chả cá, tôm, cà chua bi và thơm vào nấu chín, nêm 1/2M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men LISA®, 1M nước mắm, 2M sa tế, ớt hiểm, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Nêm rau thơm bằng tần dày lá: tần dày lá là bài thuốc chữa ho và tiêu đàm.
– Ướp thơm với ít đường và muối trước khi nấu giúp thơm có vị chua ngọt dịu dễ chịu.