NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ốc bươu: 300g
- Củ gừng nhỏ gọt vỏ: 50g
- Hành tím băm: 1M
- Tỏi băm: 1M
- Ớt hiểm: 3 trái
- Dầu điều, dầu ăn, muối, đường, nước mắm,
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Ốc bươu ngâm nước vo gạo 2h, bỏ phần ốc bùn phía dưới, xát thịt ốc với ít muối và ít giấm rửa sạch nhớt, để ráo. Ướp với 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M nước mắm, 1m Giấm gạo lên men LISA®, 1M hành tím băm, 1M tỏi băm, gừng sợi và ớt hiểm.,
– Gừng thái chỉ. Ớt hiểm đập dập.
THỰC HIỆN
Dùng tộ đất cho 1M dầu, 1M đường thắng caramel, thêm 1M dầu điều, cho ốc bươu vào xào săn, kho nhỏ lửa đến khi ốc vừa chín, nước kho cạn sệt.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
– Thắng caramen và cho ốc vào ngay để ốc không ra nước.
– Kho thịt ốc thật nhanh để ốc không bị dai và khô.