NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt gà: 300g
- Gừng non, hành lá
- Đường, muối
- Nước mắm, dầu ăn
- Tỏi, hành tím, ớt sừng
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Gừng non cắt lát, 1 ít băm nhỏ. Ớt sừng cắt miếng 2cm. Hành tím, tỏi bằm nhỏ. Hành lá cắt khúc
– Thịt gà chặt miếng 3cm, ướp với 1/2m muối, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1 ít nước mắm, gừng băm, và hành tỏi băm, để thấm 5-10 phút.
THỰC HIỆN
Cho 1 ít dầu và 1M đường vào chảo, nấu đến khi đường ngả vàng. Sau đó xào thêm gừng, rồi cho thịt gà vào xào săn với lửa lớn, thêm 1/2 chén nước sôi, giảm lửa, đậy vung thỉnh thoảng đảo đều cho gà thơm.
CÁCH DÙNG
Múc thịt gà ra dĩa, cho thêm ít ớt sừng xắt miếng và hành lá lên trên mặt. Ăn với cơm.
MÁCH NHỎ
– Chọn gà tam hoàng cho món ram để thịt mềm vừa, không khô, gà tam hoàng cho da vàng phù hợp món ăn.
– Dùng gừng non vì gừng già sẽ cay và đắng.