NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cá hồi phi lê: 100g
- Thanh cua Nhật: 100g
- Húng lũi: 10g
- Bơ sáp chín vừa: 1 trái
- Bánh tráng dẻo: 6 cái
- Dầu ăn, muối, tiêu, nước cốt chanh, tương ớt
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Cá hồi cắt thanh dài 5cm, ướp 1/4m muối, 1/4m tiêu, ít nước cốt chanh, để thấm.
– Bơ cắt thanh dài 5cm, ngâm nước cốt chanh pha loãng.
– Húng lũi cắt nhỏ.
– Thanh cua xé sợi, trộn 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo®, 1M húng lủi cắt nhỏ.
– Xếp thanh cua, cá hồi và bơ lên mặt bánh tráng, cuộn chặt tay.
THỰC HIỆN
– Pha Aji-Quick® Bột chiên giòn theo hướng dẫn bao bì, lần lượt nhúng từng cuộn cá hồi, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt chấm: trộn đều xốt 1M Mayonnaise Aji-Mayo®, 50g bơ xay nguyễn, ít muối, ít tiêu
CÁCH DÙNG
Xếp món ăn ra dĩa, chấm kèm xốt pha.
Món ăn đi kèm: Cồi sò điệp xào hoa thiên lý
MÁCH NHỎ
– Có thể thay cá hồi xông khói để món ăn có hương vị mới lạ hơn.
– Trộn bơ với nước cốt chanh để giữ màu đẹp.
– Chọn bánh tráng dẻo và trong, mỏng, giúp sau khi chiên cuộn chả ngoài giòn, trong mềm ngon