NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm luộc: 50g
- Giò sống: 150g
- Trứng gà: 4 quả
- Cà rốt: 1/4 củ
- Hành tím băm
- Tiêu sọ xay, tương ớt
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Trộn đều giò sống với 1/4m tiêu, 1M hành tím băm và 1M cà rốt băm, sau đó cho một miếng tôm ở giữa rồi viên tròn cỡ trái quất, dùng vải mùng quấn lại, lấy chỉ buộc chặt.
THỰC HIỆN
– Hấp chín chả, gỡ bỏ vải mùng rồi ghim vào que tre, nhúng qua lòng đỏ trứng, rồi hơ trên lửa cho chín. Làm khoảng 3 lần thì chả sẽ bóng, sau đó để nguội.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® với 2M tương ớt.
CÁCH DÙNG
– Ghim chả lên cành quất, khi ăn chấm xốt mayonnaise trộn.
MÁCH NHỎ
– Gói vải mùng sẽ giúp định hình quả quất tốt hơn.
– Hơ lửa vừa sẽ giúp lớp trứng không bị nổi dộp.