NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cua: 100gr
- Hành tây: 1/2 củ
- Bánh tráng bò bía: 1 gói
- Bột năng, tương ớt, muối, tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
– Thịt cua và hành tây cắt hạt lựu.
– Pha bột năng: Pha 3M bột năng với 1/2 chén nước, nấu cho đặc quánh lại.
THỰC HIỆN
– Làm nhân: Đun sôi 2M dầu ăn, cho cua và hành tây vào xào sơ, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® và 1/2m tiêu, đảo đều trong 2 phút rồi cho ra dĩa. Khi nhân nguội, cho 2M xốt Mayonnaise Aji-ngon® vào trộn đều.
– Cuốn chả giò: Trải bánh tráng pía ra, cho nhân lên trên, xếp 2 mép bánh vào rồi cuốn lại, dùng ít bột hồ dán mép bánh cho khỏi bị bung ra.
– Đun nóng dầu, cho chả giò vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: trộn đều 2M xốt Mayonnaise Aji-ngon® với 1M tương ớt.
CÁCH DÙNG
– Xếp chả giò cua ra dĩa, khi ăn chấm với xốt Mayonnaise Aji-ngon® trộn tương ớt.
MÁCH NHỎ
– Cách chọn cua: chọn cua còn sống, vỏ màu xanh sẫm, ấn vào yếm thấy rắn chắc; nếu là cua cái sẽ có gạch nhiều yếm to, nếu là cua sẽ đực sẽ có nhiều thịt.
– Chờ dầu ăn thật nóng mới cho chả giò vào chiên nhanh để Mayonnaise bên trong không bị nóng chảy.