NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Ếch: 200g
- Lá me non: 50g
- Bông điên điển: 100g
- Sả: 2 cây
- Ớt hiểm: 3 trái
- Tỏi: 2 tép
- Tần dày lá, rau om, ngò gai
- Nước mắm, đường, dầu ăn, muối
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Phi thơm sả, ớt hiểm và tỏi đập dập, cho thịt ếch vào xào săn, mỗi thứ 1 muỗng cà phê. Cho xả đập dập vào.
– Nấu 1 lít nước sôi, cho lá me vào nấu khoảng 2 phút cho ra vị chua, tiếp tục cho thịt ếch vào, nêm 1M nước mắm, 1M đường, 1/2M muối, 1/2M bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, cho bông điên điển vào rồi tắt bếp, thêm tần dày lá, ớt cắt lát, rau om, ngò gai cắt nhỏ.
CÁCH DÙNG
Dùng với cơm trắng
MÁCH NHỎ
– Thịt ếch rất mau chín, không nên nấu lâu sẽ bị nát.
– Có thể sử dụng bông so đũa thay cho bông điên điển, món ăn vẫn rất ngon.