NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt nạc đùi: 200g
- Sả băm: 2M
- Tỏi băm: 1m
- Ớt băm: 1m
- Nước cốt tỏi: 1M
- Nước cốt chanh: 2m
- Đậu phộng rang: 1/2 chén
- Ngũ vị hương
- Bún, rau sống, dưa leo, giá
- Đường, dầu điều, nước mắm, sa tế
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Xếp thịt lên vỉ nướng sau đó nướng vàng với lửa than.
– Pha nước mắm: trộn đều 1M xốt Mayonnaise Aji-mayo®, 1M đường, 1M nước mắm, 2m nước cốt chanh, 1m tỏi, 1m ớt băm, 1/2 chén nước, nếm vị chua ngọt vừa ăn.
CÁCH DÙNG
Xếp thịt lên tô bún đã có sẵn dưa leo, rau sống, rắc thêm đậu phộng, chan nước mắm đã pha, trộn đều trước khi dùng.
MÁCH NHỎ
Ướp thịt với mayonnaise giúp thịt nướng có màu đẹp, vị béo nhẹ và không bị khô. Ngoài nướng lửa than, chúng ta còn có thể chiên áp chảo với ít dầu.