NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lươn: 200g
- Khoai sọ: 300g
- Ớt hiểm: 2 trái
- Sả băm, tỏi băm
- Rau om, ngò gai
- Tiêu, đường, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Đun nóng 2M canh dầu ăn, phi thơm sả và tỏi băm, cho lươn vào xào săn, thêm khoai sọ, ớt hiểm và 1 chén nước nóng, nêm ½M đường, om nhỏ lửa đến khi lươn chín, nước gần cạn thì tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Múc lươn ra dĩa, rắc thêm tiêu và ngò gai. Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Thêm 1 ít dầu điều khi ướp lươn để tăng thêm màu sắc cho món ăn.
– Chiên khoai sọ trước khi nấu giúp khoai không bị nát.