NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt giò heo: 300g
- Củ cải trắng: 200g
- Nước ngọt xá xị: 1 chén
- Ớt hiểm: 2 trái
- Gừng nhỏ: 1 củ
- Hành tím băm
- Hành lá, dầu ăn
- Tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Phi thơm gừng đập dập, cho thịt vào xào săn, thêm củ cải vào đảo đều, cho nước ngọt xá xị vào đun sôi, giảm nhỏ lửa, mở nắp cho ớt hiểm vào, kho đến khi nước cạn một nửa thì tắt bếp.
CÁCH DÙNG
Múc thịt ra dĩa, rắc thêm tiêu, hành lá cắt khúc. Dùng nóng với cơm, ăn kèm bắp cải muối xổi.
MÁCH NHỎ
– Dùng nước ngọt xá xị sẽ không cần dùng thêm đường khi kho.
– Thịt giò heo khi kho sẽ có độ giòn, ngon và không bị ngán.