NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt ba rọi: 300g
- Khoai sọ: 200g
- Ớt trái: 1 trái
- Hành lá: 1nhánh
- Ngò gai: 2 lá
- Bột nghệ: 1M
- Ớt bột: 1/2M
- Hành tím băm
- Muối, đường, nước mắm, tiêu sọ giã bể
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tím băm với 2M dầu ăn. Cho thịt vào chảo xào đến khi thịt săn lại tiếp tục cho khoai vào xào, cho nước nóng vào từ từ xăm xắp mặt thịt, kho đến khi nước sánh lại, cho ngò gai, hành lá vào đảo đều rồi tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho thịt ra dĩa rắc chút tiêu bể lên trên, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Xào khoai thật săn để khoai không bị nát.
– Có thể dùng khoai tây bi để thay thế.