NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Khoai môn cao : 1/2 củ (200g)
- Hạt sen : 50g
- Cà rốt cắt hạt lựu nhỏ : 1M
- Giò sống : 100g
- Đầu hành trắng băm nhỏ 1M
- Bột mì : 100g
- Trứng gà : 2 quả
- Bột xù : 150g
- Tiêu, dầu ăn
- Mè trắng rang
- Xốt Mayonnaise logo Vị Ngọt Dịu
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Khoai môn gọt vỏ, chẻ tư, cắt lát mỏng. Hạt sen luộc chín, tán sơ. Trứng gà đánh tan.
THỰC HIỆN
– Trộn đều hỗn hợp gồm: giò sống, hạt sen, cà rốt, 1M đầu hành trắng, 1/3m hạt nêm Aji-ngon® và 1 ít tiêu.
– Cho nhân lên một mặt của miếng khoai kẹp lại bằng một miếng khoai khác. Tẩm miếng khoai qua bột mì, lăn qua trứng rồi tẩm qua bột xù.
– Đun nóng dầu trong chảo, cho khoai vào chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
Cho món ăn ra dĩa, chấm kèm xốt Mayonnaise Aji-Mayo® Ngọt Dịu và mè trắng rang.
MÁCH NHỎ
– Tán sơ hạt sen để khi ăn cảm nhận được độ bùi của hạt sen.
– Chiên khoai với lửa vừa để nhân chín đều.