NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tàu hủ ky lớn : 4 lá
- Thịt nạc dăm xay : 200g
- Bột năng : 50g
- Cà rốt cắt sợi : 1/3 củ
- Nấm mèo ngâm nở cắt sợi : 2 tai
- Củ năng cắt nhuyễn : 50g
- Tiêu, đường, tương ớt, dầu ăn
- Hành tím băm
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn
SƠ CHẾ
– Thịt xay ướp với 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m tiêu, 1/2m đường, 1m hành tím băm và 1/3m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, trộn đều.
THỰC HIỆN
– Cho thịt, củ năng, nấm mèo, cà rốt và 1m bột năng vào trộn đều, vo thành viên tròn ấn dẹp.
– Dùng lá tàu hủ ky gói viên thịt lại thành hình vuông.
– Lăn gói tàu hũ ky qua Aji-Quick® bột chiên gà giòn, chiên vàng giòn rồi vớt ra để ráo dầu.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với tương ớt.
MÁCH NHỎ
Trộn nhân với bột năng giúp nhân khô ráo và định hình tốt
Củ năng cần cắt nhuyễn để kết dính tốt với các nguyên liệu khác.