NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Phi lê cá điêu hồng: 2 miếng
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh: 1/4 trái
- Ớt xiêm xanh: 4 trái
- Chanh: 1 quả
- Tỏi băm nhuyễn
- Rau sống
- Dầu mè, sa tế, tương ớt
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Làm nóng chảo, cho cá vào chiên áp chảo đến khi cá chín vàng.
– Làm muối ớt xanh: xay nhuyễn hỗn hợp gồm 4 trái ớt xiêm, 1/4 trái ớt chuông xanh cắt nhỏ, 1m muối, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường và vắt vào 1 miếng chanh.
CÁCH DÙNG
Xếp cá ra dĩa, dùng kèm với rau sống các loại, chấm muối ớt xanh.
MÁCH NHỎ
– Thêm tương ớt vào hỗn hợp ướp cá giúp gia vị bám và thấm vào cá tốt hơn.
– Áp chảo cá với lửa vừa giúp cá vàng đều và không bị cháy.