NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Vịt : 1 con
- Chao môn trắng : 4 viên
- Hành tím băm : 5 củ
- Nước cốt chanh : 1M
- Tiêu, muối, đường, dầu điều, sa tế
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Vịt rửa với gừng và rượu để khử bớt mùi, sau đó xả lại bằng nước lạnh. Lọc bỏ phần xương. Khứa vài đường trên miếng vịt.
– Trộn đều hỗn hợp gồm: 4 viên chao trắng, 1 ít hành tím, 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1m đường, 1M dầu điều, 1M sa tế, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m nước cốt chanh. Ướp với thịt vịt với hỗn hợp đã pha trong khoảng 1 giờ cho ngấm gia vị.
THỰC HIỆN
– Đun nóng lò, cho vịt vào nướng khoảng 30 phút đến khi vịt chín vàng, trong lúc nướng trở hai mặt để thịt vịt chín đều, xém cạnh.
CÁCH DÙNG
– Cắt vịt thành miếng vừa ăn, cho ra dĩa, ăn kèm với đồ chua, rau sống.
MÁCH NHỎ
Chọn chao đã ngấu, phần chao nổi trên phần nước là chao ngon.
Ướp vịt với nước cốt chanh để sau khi nướng thịt vịt mềm.