NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cồi sò điệp lớn: 200g
- Cải thìa: 4 cây
- Nước dùng: 1 chén
- Hành tây: 1 củ
- Cà rốt: 1/2 củ
- Rau cần tàu: 10 cọng
- Tỏi băm: 1M
- Bột năng: 1m
- Mì vàng: 1 vắt
- Dầu màu điều, dầu ăn, tiêu
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Luộc cà rốt gần chín thì để cải thìa vào luộc chung. Luộc xong vớt ra để ngâm vào nước với ít đá để giữ màu.
– Phi thơm tỏi với màu điều, cho sò điệp vào xào lửa lớn. Tiếp tục cho hành tây, cà rốt và cải thìa vào xào, thêm 1/2 chén nước dùng, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ”. Cho rau cần vào đảo đều, tắt lửa, thêm 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều.
– Đun nóng dầu, chiên mì vàng giòn, vớt ra để ráo.
CÁCH DÙNG
MÁCH NHỎ
Luộc cà rốt và chần cải thìa trước để khi xào nguyên liệu chín đều.
Ướp xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào sò điệp giúp nguyên liệu mềm, thơm và không bị khô.