NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Đùi gà: 500g
- Củ cải muối: 300g
- Hành lá: 5 nhánh
- Hành băm, tỏi băm, ớt sừng
- Dầu ăn, tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
– Đặt chảo lên bếp, chiên gà vàng giòn, vớt ra để ráo dầu, không cần chiên kỹ gà.
– Phi thơm hành tỏi, cho củ cải muối vào nồi, xào chung với 2m đường. Tiếp tục cho gà vào, thêm 1 chén nước, kho lửa nhỏ khoảng 10 phút cho gà chín. Gà cạn nước thì cho 2/3 phần ớt sừng và hành lá vào. Cuối cùng cho 2M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào đảo đều. Tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho gà ra dĩa, trang trí với phần ớt sừng và hành lá còn lại. Dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Chỉ ướp nước cốt hành tỏi vào thịt gà để gà không bị cháy trong quá trình chiên.
– Ngâm xả nhiều lần và vắt ráo nhằm giảm độ mặn của củ cải muối.