NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Lòng gà: 300g
- Gừng: 50g
- Tương hột vàng: 40g
- Rau sống các loại: 200g
- Tỏi băm: 1/2M
- Hành lá, ớt sừng
- Đường, dầu hào, dầu ăn, tiêu, rượu trắng
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
-Phi thơm tỏi, gừng cho lòng gà vào xào săn và khử với rượu trắng, nêm 1M dầu hào, 40g tương hột và tiếp tục xóc
-Gia vị thấm rồi thì cho vào 1 chén nước, 1/2m đường, 1/3m tiêu, nấu lửa nhỏ 10 phút cho nước hơi sánh lại, cho ớt, gừng, hành lá, tắt lửa cho vào 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® trộn đều.
CÁCH DÙNG
Cho thức ăn đĩa sâu lòng ăn kèm với rau sống và cơm trắng.
MÁCH NHỎ
– Xát với muối sau đó xả sạch lại bằng nuớc lạnh giúp loại bỏ múi hôi trong lòng gà.
– Cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào giúp tăng thêm độ sánh và béo cho món ăn mà không sử dụng nhiều dầu mỡ.