NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nghêu to còn sống: 1.5 kg (cạy bỏ 1 lớp vỏ)
- Mỡ gáy: 50g
- Đậu phộng rang: 50g
- Nước thơm: 2 M
- Mật ong: 2 M
- Nước cốt me đặc: 3 M (mua loại me tách hột)
- Tiêu xanh: 1 M (đập giập)
- Ớt xanh đỏ băm: 2 m
- RAU NÊM: Hành lá
- Gia vị: nước mắm, muối, muối tiêu chanh
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
Cắt mỡ gáy thành miếng vuông cạnh 1 cm, đem thắng với 1 M nước. Hành lá cắt nhỏ, thêm ít muối, ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho vào chén. Mỡ thắng xong, đổ mỡ nóng đang sôi vào chén hành cho hành chín tới. Nhanh tay dùng đũa trộn đều.
THỰC HIỆN
– Xốt me: Cho 2 M mật ong + 1m bột canh + 2 M nước thơm + 3 M nước me + 1m ớt băm xanh đỏ + 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1M tiêu xanh đập giập, cho lên bếp cho xốt sệt lại.
– Nướng nghêu: Đặt nghêu lên vỉ lò nướng điện. Xếp nghêu lên cho đều để nướng, múc xốt me cho lên nghêu. Nướng khoảng 1 phút. Gắp nghêu ra.
– Trình bày: Rưới thêm mỡ hành, đậu phộng rang.
– Muối chấm: muối tiêu chanh.
CÁCH DÙNG
Món ăn đi kèm: Lẩu riêu bắp bò
MÁCH NHỎ
– Dùng nước thơm pha xốt tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.
– Nướng nghêu với thời gian nhanh, cho nghêu se mặt và bốc khói thì nghêu đã chín.
– Chọn nghêu còn sống (miệng khép) chắc thịt (nặng tay), đều con để giúp món nghêu ngon hơn.