NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Khoai từ : 300g
- Nấm rơm : 200g
- Poa-rô phi vàng : 2M
- Poa-rô băm
- Rau om, ngò gai
- Tiêu, đường
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Nấm rơm chẻ đôi, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, 1/4m tiêu, 1/2m đường và 1m poa-rô phi.
– Khoai từ chẻ dọc, lột vỏ. Dùng dao đập dập củ khoai, sau đó bằm sơ lại. Rau om, ngò gai cắt nhỏ.
THỰC HIỆN
– Phi thơm poa-rô, cho nấm rơm vào xào, cho 1 lít nước vào. Đợi nước sôi cho khoai từ vào nấu 10 phút cho khoai chín và nở hết, nêm thêm 1M hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm hương và Hạt sen, tắt lửa, cho ngò gai, rau om vào.
CÁCH DÙNG
– Cho canh ra tô, rắc tiêu lên trên. Dùng nóng.
MÁCH NHỎ
Ướp nấm rơm trước với hạt nêm Aji-ngon® từ Nấm Hương và Hạt Sen giúp nguyên liệu có vị đậm đà.
Đập khoai chứ không cắt nhằm tạo độ sánh nhẹ hấp dẫn cho món canh.