NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Mì căn: 300g
- Tiêu xanh: 25g
- Nấm rơm: 300g
- Thơm: 1/4 trái
- Poa-rô băm nhỏ: 2M
- Gừng: 15g
- Ớt sừng: 1 trái
- Sả băm: 2M
- Nước dừa tươi: 1 trái
- Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, muối, đường
- Nước tương Phú Sĩ
- Hạt nêm Aji-ngon® Nấm
SƠ CHẾ
– Mì căn cắt lát xéo dày 1cm, ướp 1/2m muối, 2m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 1M nước tương “Phú Sĩ”, để 15 phút cho thấm gia vị.
– Tiêu xanh đập dập. Nấm rơm khía chữ thập trên đầu. Thơm cắt lát. Gừng và ớt sừng cắt hình thoi.
THỰC HIỆN
– Xào mì căn với dầu cho se mặt, cho poa-rô, sả và tiêu xanh vào xào thơm, cho tiếp nấm rơm vào xào, thêm 2M tương ớt, 1M dầu điều và nước dừa vào nấu sôi. Cho thơm, gừng, ớt vào kho lửa liu riu, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, 2M nước tương “Phú Sĩ”, kho đến khi các nguyên liệu chín và thấm vị, nước kho sánh lại, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng với cơm trắng.
MÁCH NHỎ
Xào trước mì căn với dầu để khi kho mì căn thơm và không bị bở.
Cắt lát xéo mì căn để gia vị dễ thấm vào bên trong và giúp món ăn đẹp hơn.