NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Tôm sú bóc vỏ size 30-40: 250g
- Củ sắn (củ đậu): 50g
- Bánh quẩy lớn: 2 cặp
- Lòng trắng trứng gà: 1 quả
- Hành tỏi băm: 2M
- Ngò rí: 1M
- Nước cốt chanh: 1M
- ĂN KÈM: cải xoong, xà lách
- Gia vị: Tương ớt, mè trắng, muối, tiêu, đường, dầu ăn.
- Xốt Mayonnaise Aji-mayo® Vị Nguyên Bản
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
SƠ CHẾ
– Tôm: 5 con cắt hạt lựu; phần tôm còn lại đập dập.
– Củ sắn cắt hạt lựu. Ngò rí băm nhỏ.
– Quẩy tách làm đôi theo chiều dọc, cắt khúc 3cm, dùng kéo nhấp cho ruột rỗng.
– Làm chả tôm: Trộn đều tôm đập dập với 1M hành băm, 1M tỏi băm, 1/2m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1M lòng trắng trứng gà, 1/2m muối, 1M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, củ sắn và tôm cắt hạt lựu.
– Cho chả tôm vào túi bắt bông kem, rồi nhồi chả tôm vào trong quẩy, nhúng 2 đầu qua mè trắng.
THỰC HIỆN
– Đun nóng dầu, lần lượt chiên quẩy nhồi chả tôm cho chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
– Pha xốt: trộn đều 2M Xốt Mayonnaise Aji-mayo® vị nguyên bản, 1M tương ớt, 1m ngò băm, 1M cốt chanh.
CÁCH DÙNG
– Xếp bánh quẩy ra dĩa lót sẵn cải xoong, xà lách, chấm xốt pha.
* Món ăn đi kèm: Gỏi gà dưa leo
MÁCH NHỎ
– Cho chả tôm vào túi bắt bông kem sẽ bơm vào dễ dàng hơn.
– Chiên quẩy với lửa vừa, để quẩy chín đều và màu sắc đẹp.
– Chọn mua quẩy to, có màu vàng non để dễ dàng chiên lần hai sau khi nhồi.