NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Gà ác mổ kín, làm sạch: 2 con (trọng lượng phù hợp với chum tiềm 1 người ăn)
- Thuốc bắc tiềm gà : 1 thang (đủ cho 2 con)
- Xà lách xoong Nhật hoặc ta lá nhỏ : 100g ( 2 chén )
- Dừa tươi: 1 trái
- Hạt sen khô: 25g
- Nhãn nhục khô: 10g
- ĂN KÈM: Muối tiêu chanh
- Gia vị: Muối, tiêu, rượu trắng 1M, nước mắm
- Hạt nêm Aji-ngon® Gà
SƠ CHẾ
– Ngâm, xả, rửa sạch thuốc bắc, nhãn nhục, hạt sen.
– Xát gà với gừng, rượu 15′ rửa sạch, để ráo. Ướp gà với 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/4m tiêu, 1m nước mắm 15 phút.
THỰC HIỆN
– Hòa nước dừa với nước để có đủ 500ml nước. Thêm vào hỗn hỗn nước dừa: 1m Hạt nêm Aji-ngon® Gà, 1/2m muối.
– Chia đôi các nguyên liệu vào 2 thố tiềm, cho gà vào 2 thố tiềm. Thêm hỗn hợp nước dừa vào thố xấp mặt gà, đậy năp tiềm đến khi gà chín rục (90 phút).
CÁCH DÙNG
– Dùng nóng món gà cùng xà lách xoong. Chấm chung với muối tiêu chanh tùy vị.
– Món ăn đi kèm: Nước ép táo quýt bó xôi
MÁCH NHỎ
– Xát muối với rượu để gà không tanh.
– Ướp trước gà với gia vị và nước mắm để gà thấm kỹ vị bên trong.
– Tiềm gà từ nước nguội để nước tiềm ngọt hơn.