NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Thịt đùi ếch : 300g
- Bông hẹ : 100g
- Hành tây : 1/2 củ
- Đậu phộng rang : 30g
- Ớt sừng cắt sợi
- Hành tỏi băm
- Ngò gai, rau om
- Muối, tiêu, đường, dầu ăn, sa tế tôm
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
SƠ CHẾ
– Cắt đùi ếch làm đôi, ướp đùi ếch với 1M hành tỏi băm, 1/3m tiêu, 1/3m muối, 1/2m đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M sa tế và 1/2M Giấm gạo lên men LISA®, để thấm khoảng 10 phút.
– Hành tây cắt múi cau. Bông hẹ cắt khúc 4cm. Rau om, ngò gai cắt khúc ngắn.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tỏi băm, cho thịt ếch xào với lửa to, xốc đều, thêm 1/2 chén nước, 1/2M sa tế, ếch vừa chín cho hành tây, bông hành, ớt sợi trộn đều đến khi vừa chín, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho ra đĩa, rắc đậu phộng, ngò gai, rau om lên trên. Ăn nóng với cơm, chấm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.
MÁCH NHỎ
– Chọn đùi ếch to vừa (100g khoảng 4 cặp), nếu chọn to quá thì phải khứa dọc đùi ếch và ướp lâu hơn.
– Thêm nước trong khi xào giúp thịt ếch chín đều.