NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nghêu vỏ còn sống: 600g
- Giò sống: 100g
- Cà chua bi: 100g
- Đậu hũ non: 1/2 miếng
- Ớt hiểm, hành lá, thì là, tương ớt, ớt sừng băm
- Giấm gạo lên men Ajinomoto logo
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
THỰC HIỆN
Đun sôi nước luộc nghêu, cho giò sống vào, nêm 1M hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 1M tương ớt, 2 trái ớt hiểm đập dập, 3,5M Giấm gạo lên men LISA®, đậu hũ, cà chua bi. Khi canh sôi, cho nghêu vào, cho hành & thì là vào đảo đều, tắt bếp. Cuối cùng, nêm vào 1M nước mắm.
CÁCH DÙNG
Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm
MÁCH NHỎ
– Chọn nghêu con to, kín miệng, nặng tay và vỏ màu trắng sáng là nghêu ngon.
– Khi luộc nghêu cho một ít rễ thì là vào sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn.