NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Cải bó xôi : 250g
- Thịt nạc dăm : 100g
- Cà rốt : 70g
- Củ cải trắng mài nhỏ : 2M
- Hành tỏi băm
- Mè rang
- Tiêu, dầu ăn
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
- Nước tương Phú Sĩ
SƠ CHẾ
– Thịt heo cắt lát mỏng, ướp 1m hành tỏi băm, 1M củ cải trắng, 1/2M hạt nêm Aji-ngon® và ít tiêu, để thấm.
– Cải bó xôi cắt khúc 5cm. Cà rốt cắt sợi.
– Pha nước chấm: pha 1/3 chén nước tương “Phú Sĩ” với 1M củ cải trắng mài và 1M mè rang giã nhuyễn.
THỰC HIỆN
Phi thơm hành tỏi băm, xào săn thịt, cho tiếp cà rốt và cải bó xôi vào xào, thêm 1M nước, nêm 1M nước tương “Phú Sĩ” và 1/2M hạt nêm Aji-ngon®, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho món ăn ra dĩa, rắc mè rang lên trên, khi ăn chấm kèm nước tương đã pha.
MÁCH NHỎ
– Cải bó xôi rất nhanh chín, không nên xào quá lâu.
– Giã dập mè để nước chấm có vị béo và thơm của mè.