NGUYÊN LIỆU
M: muỗng canh – m: muỗng cafe
- Nghêu : 500g
- Đậu hũ non : 1 miếng
- Nấm kim châm : 200g
- Nấm rơm búp : 100g
- Tía tô : 1 nắm
- Ớt hiểm : 2 trái
- Gừng : 1 củ nhỏ
- Sa tế
- Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
- Hạt nêm Aji-ngon® Heo
SƠ CHẾ
– Nghêu luộc với gừng đập dập, nghêu há vỏ vớt ra lấy thịt để riêng, nước luộc nghêu gạn bỏ cát và đong thêm cho đủ 1.2 lít nước.
– Nấm kim châm cắt khúc 5cm. Nấm rơm chần sơ. Đậu hũ cắt miếng vuông cạnh 1cm. Tía tô cắt sợi.
THỰC HIỆN
Nấu sôi nước luộc nghêu, cho nấm rơm, đậu hũ và ớt hiểm đập dập vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon®, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M sa tế, cho tiếp nghêu, nấm kim châm vào cuối cùng thêm lá tía tô, tắt lửa.
CÁCH DÙNG
Cho canh nghêu ra tô, dùng nóng với cơm.
MÁCH NHỎ
– Nấm kim châm rất mau chín nên khi nấu canh bỏ nấm vào đảo đều rồi nhắc xuống nhanh để giữ độ giòn.
– Chọn nấm rơm búp, đều cỡ để nấm chín đều, giòn và ngon hơn.